Thứ năm, 08/10/2020 | 00:00 GMT+7

Hiểu DOM - Sách điện tử Mô hình Đối tượng Tài liệu


Download Ebook Hoàn chỉnh!

Hiểu DOM - Ebook Mô hình Đối tượng Tài liệuđịnh dạng EPUB

Hiểu DOM - Ebook Mô hình Đối tượng Tài liệuđịnh dạng PDF

Giới thiệu về ebook

JavaScript là ngôn ngữ lập trình trên thực tế của web, nhưng bản thân ngôn ngữ này không bao gồm bất kỳ phương thức tích hợp nào để làm việc với đầu vào / kết quả (I / O), chẳng hạn như hiển thị đồ họa và âm thanh. Thay vào đó, trình duyệt web cung cấp một API để truy cập trang HTML trong cấu trúc cây được gọi là Mô hình Đối tượng Tài liệu (DOM). Sự kết hợp giữa JavaScript và DOM là thứ cho phép ta tạo các trang web tương tác, động.

Nhiều khung công tác hiện đại, chẳng hạn như React, Vue và Svelte loại bỏ phần lớn DOM khỏi nhà phát triển, nhưng các khung công tác cũng sử dụng DOM. Thư viện JavaScript jQuery cũng được tạo ra để làm việc với DOM dễ dàng hơn, nhưng phương pháp phát triển hiện đại là làm việc trực tiếp với DOM. Để trở thành một nhà phát triển web thành thạo, việc hiểu sâu sắc về DOM là gì và cách làm việc với nó là điều cần thiết. Mục tiêu của cuốn sách này là cung cấp hiểu biết cơ bản về DOM, cũng như khám phá các ví dụ về các phương pháp phổ biến và hữu ích nhất để tương tác với DOM.

Cuốn sách này dựa trên loạt hướng dẫn Hiểu về DOM được tìm thấy trên Cộng đồng DigitalOcean . Các chủ đề mà nó bao gồm:

  • Cấu trúc cây DOM và DOM
  • Cách truy cập, duyệt và sửa đổi các node và phần tử trong DOM
  • Cách sửa đổi thuộc tính, lớp và kiểu trong DOM
  • Sử dụng các sự kiện để tạo các trang web động, tương tác

Mỗi chương là khép kín và có thể được theo dõi độc lập với các chương khác. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với khái niệm DOM và cây DOM, bạn nên đọc các chương giới thiệu trước.

Download ebook

Bạn có thể download ebook ở định dạng EPUB hoặc PDF bằng cách nhấp vào các liên kết bên dưới.

Download Ebook Hoàn chỉnh!

Hiểu DOM - Ebook Mô hình Đối tượng Tài liệuđịnh dạng EPUB

Hiểu DOM - Ebook Mô hình Đối tượng Tài liệuđịnh dạng PDF

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về JavaScript, hãy truy cập phần JavaScript của Cộng đồng DigitalOcean. Bạn có thể theo dõi loạt bài Cách viết mã trong JavaScript để có trải nghiệm học tập trực tiếp.


Tags:

Các tin liên quan